Cách chọn PDU cho mạng hoặc trung tâm dữ liệu của bạn

12 da nang 3

Đây là 6 yếu tố hàng đầu cần xem xét trong quyết định mua của bạn:

1. Cài đặt theo chiều ngang so với chiều dọc

PDU có thể được gắn theo chiều ngang hoặc chiều dọc bên trong hoặc bên ngoài vỏ tủ rack:

Các PDU nằm ngang được lắp đặt trong giá đỡ và chiếm một hoặc hai không gian giá đỡ (1U-2U). Do kích thước nhỏ hơn, các PDU nằm ngang có ít đầu ra hơn.

thanh nguon rack mount C13 C19

Các PDU dọc có thể được gắn ở mặt sau hoặc mặt bên của vỏ tủ rack. Giá đỡ sâu thường sẽ để lại không gian cho các PDU thẳng đứng được gắn bên trong thùng loa. Các PDU dọc có thể có tới 40 ổ cắm.

images

PDU 0U là gì?
PDU dọc còn được gọi là PDU 0U hoặc “zero U” vì nó không chiếm đơn vị không gian tủ rack. Như tên của nó, một PDU thẳng đứng gắn với các trụ thẳng đứng trong một giá đỡ. Các PDU ngang 19 inch tiêu chuẩn có thể được gắn theo chiều dọc bên ngoài giá đỡ nếu cần thêm không gian cho thiết bị CNTT.

PDU tốt nhất cho tủ rack 42U là gì?
Tủ rack 42U là kích thước phổ biến nhất của tủ rack máy chủ đặt trên sàn. Việc lựa chọn một PDU cho tủ rack có kích thước này phụ thuộc vào số lượng thiết bị bạn định lắp đặt và yêu cầu về nguồn điện của thiết bị. Nếu tủ rack của bạn có các máy chủ 1U được đóng gói dày đặc, hãy đảm bảo bạn chọn một PDU có ổ cắm rộng rãi, cộng với một số cửa hàng mở để tăng trưởng trong tương lai. Các PDU được gắn theo chiều dọc có sẵn với tối đa 48 ổ cắm.

2. Điện áp của thiết bị được kết nối của bạn

Ở Bắc Mỹ, điện áp được sử dụng để cấp nguồn cho máy chủ và thiết bị mạng thường là 120V hoặc 208 / 240V.

Châu Âu và Châu Á thường cung cấp điện 230V.

Đảm bảo rằng phích cắm đầu vào PDU khớp với ổ cắm của nguồn điện đầu vào của bạn.

đảm bảo rằng phích cắm đầu vào PDU khớp với ổ cắm của nguồn điện đầu vào của bạn

3. Các loại ổ cắm trên thanh nguồn PDU

Các ổ cắm PDU phải khớp với phích cắm trên thiết bị bạn sẽ kết nối. Một số PDU cung cấp kết hợp các loại ổ cắm.

Các loại đầu ra PDU phổ biến
5-15R5-20RIEC-320-C13IEC-320-C19
NEMA 5-15RNEMA 5-20RIEC-320-C13IEC-320-C19
L5-20RL5-30RL6-20RL6-30R
NEMA L5-20RNEMA L5-30RNEMA L6-20RNEMA L6-30R

4. Thanh Nguồn PDU có bao nhiêu ổ điện?

Chọn một PDU có nhiều cửa hàng hơn số lượng bạn cần để đảm bảo có chỗ cho sự phát triển của tủ rack trong tương lai.

12 C13 4 C19 4 e1605850603102

5. Công suất đầu ra tối đa

Tổng công suất yêu cầu của thiết bị kết nối với PDU không được vượt quá định mức tải tối đa của PDU (tính bằng kVA). Ở Bắc Mỹ, công suất đầu vào và đầu ra tối đa được giới hạn ở mức 80% (điều này được gọi là “cơ quan khử xếp hạng”). Ví dụ, một PDU một pha có điện áp danh định là 120V và dòng điện đầu vào khử danh định là 12A (80% của 15A), có công suất tải là 1,44 kVA (120V x 12A).

6. Tính năng đặc biệt

Phần mềm quản lý từ xa – PowerAlert® Device Manager (PADM) của Tripp Lite là phần mềm cơ sở cho phép quản lý từ xa các PDU được trang bị thẻ giao diện mạng LX. Phiên bản mới nhất, PowerAlert Device Manager 20.0 (còn được gọi là PADM20), cung cấp khả năng quản lý từ xa có thể tùy chỉnh và trực quan, chức năng bảo trì mở rộng và sao lưu và khôi phục cấu hình thiết bị.

Tự động khởi động lại thiết bị – Tripp Lite PDU được trang bị thẻ giao diện mạng LX bao gồm tính năng Tự động thăm dò tự động phát hiện và khắc phục các sự cố kết nối mạng, giúp bạn tránh được các lỗi xe tải tốn kém khi khởi động lại đơn giản. Ví dụ, một PDU có thể được cấu hình để ping một bộ định tuyến qua mạng. Nếu bộ định tuyến không phản hồi, PDU với chức năng tự động cấp nguồn cho bộ định tuyến. Tìm hiểu thêm về các dòng thanh nguồn pdu .

Giám sát môi trường – Giao diện mạng của PDU được giám sát hoặc chuyển mạch có thể được sử dụng để nhận thông tin từ các cảm biến môi trường được kết nối với PDU. Các cảm biến giám sát nhiệt độ và độ ẩm xung quanh, cũng như trạng thái đóng tiếp điểm của các sản phẩm báo động, an ninh và viễn thông. 

PDU tốt nhất cho tủ rack A / V là gì?
PDU tốt nhất cho các ứng dụng A / V phụ thuộc vào ứng dụng và thiết lập cụ thể. Đối với một ứng dụng đơn lẻ điển hình, chẳng hạn như phòng hội nghị không sử dụng 24/7, không yêu cầu kết nối mạng và tắt nguồn khi không sử dụng, một PDU gắn trên giá cơ bản như Thanh nguồn PDU 20 ổ cắm c13 và 4 ổ c19 có đồng hồ đo sẽ phù hợp.

z2550072704780 ba78b9dfddaeace8644347de3a10824c removebg preview

Một hệ thống A / V phức tạp hơn, chẳng hạn như hệ thống nhiều phòng, hệ thống biển báo kỹ thuật số hoặc trung tâm điều khiển, sẽ liên quan đến nhiều thành phần hơn và nhu cầu tăng lên. Một hệ thống như vậy có khả năng hoạt động 24/7/365, sẽ cần các thiết bị được giám sát và khởi động lại từ xa và sẽ yêu cầu quyền truy cập an toàn. Một PDU lý tưởng trong trường hợp này là PDU có đồng hồ đo  .

Các loại PDU có sẵn

Các PDU
cơ bản Một PDU cơ bản cung cấp khả năng phân phối nguồn AC đáng tin cậy cho nhiều thiết bị từ hệ thống UPS, máy phát điện hoặc nguồn điện tiện ích. Xem các sản phẩm thanh nguồn PDU của chúng tôi.

mạng cơ bản pdu

Các PDU được đo
lường Các PDU được đo lường có đồng hồ đo tải kỹ thuật số để cho phép giám sát dòng điện cục bộ, giúp các nhà quản lý CNTT cân bằng tải và ngăn ngừa quá tải. Một số kiểu máy chọn lọc cũng bao gồm tính năng chống sét lan truyền Isobar® cao cấp. Xem các PDU được đo có sẵn từ thanhnguonpdu .

đo pdu

Các PDU được giám sát Các PDU được
theo dõi bao gồm các tính năng của các PDU được đo lường, cộng với giao diện mạng để hỗ trợ giám sát và điều khiển từ xa từ hầu như bất kỳ vị trí nào. 

giám sát pdu

Các PDU được chuyển mạch Các PDU được
chuyển mạch Bao gồm tất cả các tính năng PDU được giám sát, cộng với điều khiển cục bộ hoặc từ xa của các ổ cắm riêng lẻ. Một PDU được chuyển mạch giúp quản trị viên CNTT loại bỏ các lượt truy cập trang web tốn kém với khả năng khởi động lại từ xa các thiết bị bị trục trặc và tắt và bật nguồn cho từng ổ cắm

chuyển pdu

Khi nào bạn cần một PDU chuyển mạch?
Một PDU được chuyển mạch là bắt buộc đối với các ứng dụng CNTT nhất định:

  • Văn phòng chi nhánh hoặc cửa hàng bán lẻ không có nhân viên CNTT – Nhân viên quản lý thiết bị CNTT tại các địa điểm chi nhánh hoặc cửa hàng có thể điều khiển và khởi động lại thiết bị mà không cần đến địa điểm tốn thời gian và chi phí.
  • Edge computing – Edge deployments may be hundreds or even thousands of miles from the main office. Sự thông minh tích hợp của một PDU chuyển mạch cho phép các nhà quản lý CNTT khắc phục sự cố và giải quyết sự gián đoạn thời gian hoạt động từ bất kỳ vị trí nào.
  • Các trang web khó truy cập – Sử dụng PDU đã chuyển mạch để tránh gửi nhân viên CNTT đến các vị trí xa, chẳng hạn như tháp di động, vị trí camera an ninh và máy ATM, để thực hiện khởi động lại đơn giản.
  • Vị trí không được thiết kế cho thiết bị CNTT – Các khu vực được sử dụng lại để chứa thiết bị CNTT, chẳng hạn như tủ quần áo nhỏ, có thể không được trang bị hoặc không có không gian cho máy điều hòa không khí hoặc bảo vệ. Mạng của một PDU được chuyển mạch với các cảm biến môi trường được kết nối với PDU có thể giám sát nhiệt độ và độ ẩm, cùng với trạng thái của các cảnh báo an ninh.

Công tắc chuyển mạch tự động (ATS) PDU
Một ATS PDU cung cấp tùy chọn nguồn dự phòng cho các thiết bị mạng một dây. Nếu nguồn chính không ổn định hoặc bị lỗi, ATS sẽ chuyển sang nguồn thứ cấp cho đến khi đầu vào chính được khôi phục.

công tắc tự động chuyển pdu

Hot-Swap PDUs
Hot-Swap PDU bao gồm đầu vào AC kép và công tắc chuyển đổi thủ công cho phép bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế hệ thống UPS tương thích mà không làm gián đoạn nguồn điện đến thiết bị được kết nối. Xem các sản phẩm PDU 6 ,12,24 ổ cắm đa năng

trao đổi nóng pdu

Bộ chuyển mạch mạng / Bộ
kết hợp PDU Các bộ phận này kết hợp bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet được quản lý hoặc không được quản lý với một PDU cấp mạng. Bộ chuyển mạch / PDU chỉ sử dụng 1U không gian tủ rack và hoàn hảo cho các mạng phân tán nơi không gian ở mức cao. Các mô hình được chọn bao gồm khả năng Cấp nguồn qua Ethernet (PoE).

mạng pdu

Bạn cần loại PDU nào?

Để mua các loại thanh nguồn cùng với các thiết bị mạng tiện ích khác hãy đến với CÔNG TY TNHH TM-
DV VIỄN THÔNG TIN HỌC ĐẶNG GIA PHÁT, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với công việc:
CÔNG TY TNHH TM-DV VIỄN THÔNG TIN HỌC ĐẶNG GIA PHÁT
Địa chỉ: 86/74 Âu Cơ ,Phường 9 , Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 0902 711 433
Hotline: 0902 711 433
Web: daycapnguon.com / thanhnguonpdu.com
Email: dangnhutrong@gmail.com

Facebook :https://www.facebook.com/capnguon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *