PHÂN PHỐI CÁC THANH NGUỒN PDU CHO TỦ RACK 12U,20U,32U,42U.

z2551039591806 41b82b862ef69066aacc943f2be692f8 removebg preview

Theo thuật ngữ chuyên  ngành của công nghệ thông tin Bộ phân phối điện(PDU) là một thiết bị có thể được lắp với nhiều ổ cắm để kiểm soát và phân phối điện một cách hiệu quả.Hai loại PDU tủ rack chính có thể được phân loại là PDU không thông minh hoặc PDU thông minh.Tạo cấu hình thích hợp cho trung tâm dữ liệu của bạn trước tiên sẽ yêu cầu bạn hiểu những điểm khác biệt chính giữa hai loại PDU rack này.

server room interior in datacenter

Giá đỡ không thông minh PDU

Có hai loại PDU rack không thông minh chính. 

Các PDU cơ bản: Một PDU cơ bản thường là một dải nguồn phân phối chính xác điện áp và dòng điện chính xác đến nhiều ổ cắm trong môi trường CNTT. PDU cơ bản có thể được sử dụng để cung cấp điện cho thiết bị CNTT trong các giá đỡ. 

unnamed

PDU được giám sát: Đúng như tên gọi của nó, một PDU được giám sát hiển thị thông tin điện hiện tại một cách trực quan. Điều quan trọng cần lưu ý là trong PDU rack không thông minh, thông tin hiển thị chỉ có thể được xem cục bộ và thiếu khả năng từ xa. 

Giá đỡ thông minh PDU

Có bốn loại PDU tủ rack thông minh chính.

Các PDU đầu vào được đo: Loại PDU rack thông minh này hiển thị công suất đo được tại địa phương và qua một mạng an toàn. Khả năng đo sáng giúp người quản lý tránh được tình trạng mạch quá tải. Nó cũng giúp họ dễ dàng tính toán Hiệu quả sử dụng điện (PUE). 

z2550072704780 ba78b9dfddaeace8644347de3a10824c removebg preview

Metered Outlet PDU: Nguồn của đồng hồ được hiển thị cục bộ và qua mạng an toàn. Nó được sử dụng để xác định chính xác mức sử dụng điện năng, cũng như công suất khả dụng ở mức tủ rack. Cuối cùng, đo lường cấp đầu ra có thể giúp người quản lý xác định hiệu quả mức tiêu thụ điện năng ở cấp thiết bị và máy chủ. Việc xác định này giúp dễ dàng hơn trong việc phân bổ chi phí hiệu quả cho các khách hàng trung tâm dữ liệu cụ thể. 

Các PDU chuyển mạch: Loại PDU tủ rack thông minh này có các tính năng tương tự như PDU Metered Outlet, đồng thời cung cấp khả năng điều khiển cần thiết để bật / tắt nguồn cho các ổ cắm cụ thể. Khả năng thứ hai giúp tăng khả năng từ xa bằng cách cho phép người dùng được ủy quyền bật / tắt nguồn thiết bị một cách an toàn, tạo độ trễ trình tự nguồn để giảm thiểu nguy cơ dòng điện chạy qua, giảm nguy cơ truy cập trái phép vào thiết bị và giảm chi phí của trung tâm dữ liệu và ảnh hưởng đến môi trường bằng cách cấp nguồn tắt các thiết bị không được sử dụng. 

Các PDU được chuyển mạch với Đo sáng đầu ra: Loại PDU tủ rack thông minh này kết hợp thành công tất cả các khả năng của các PDU được chuyển mạch, PDU đầu ra được đo và PDU đầu vào được đo. Đây là loại PDU rack thông minh mạnh mẽ nhất và có thể được sử dụng để giúp các trung tâm dữ liệu giảm chi phí một cách hiệu quả và tối đa hóa hiệu suất năng lượng trên các thiết bị. 

Chọn đúng loại giá đỡ PDU với sự trợ giúp của đội Raritan

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, nhóm Raritan sẵn sàng giúp bạn chọn loại PDU rack phù hợp cho trung tâm dữ liệu. Khám phá cách bạn có thể giảm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm lượng khí thải carbon, xác định các máy chủ không hoạt động và đạt được nhiều lợi ích nâng cao ROI với PDU rack thông minh phù hợp .

Các loại PDU của Rack

Một  Số Thanh Phân Phối Nguồn PDU có thể được phân loại là cơ bản, đo lường, giám sát hoặc chuyển mạch. Về cốt lõi, PDU cung cấp khả năng phân phối điện đáng tin cậy tại giá đỡ trong khi các rPDU thông minh hơn bổ sung khả năng giám sát từ xa, quản lý năng lượng và các nền tảng thiết kế bằng chứng trong tương lai.

Các PDU Rack cơ bản bào gồm các loại sau:

1/Thanh nguồn PDU 6 Cổng Cắm Universal Đa Năng :

Thanh Nguồn rack PDU 6 ổ cắm chuẩn đa năng này thích hợp cho mợi loại phích cắm , từ 2 chấu , 3 chấu kiểu mỹ, 3 chấu kiểu anh , 3 chấu kiểu úc hoặc 2 chấu dẹp hoặc 2 chấu tròn.Thường dùng MCB hoặc CB 16A.

6 o da nang 2

2/Thanh nguồn PDU 12  Cổng Cắm Universal Đa Năng .

Loại thanh phân phối nguồn điện 12 ổ cắm này cũng tương tự như thanh phân phối nguồn 6 ổ cắm đa năng như trên, nhưng vì thanh nguồn pdu 12 ổ cắm đa năng này dài hơn đồng nghĩa với việc dung cho nhiều thiết bị hơn nên nó sẽ dung MCB ít nhất là 32A trở lên để có thể bảo vệ tốt được hệ thống của nó.

12 da nang 2

3/Thanh nguồn PDU 24  Cổng Cắm Universal Đa Năng .

Thanh Nguồn rack PDU 24 ổ cắm chuẩn đa năng này thích hợp cho mợi loại phích cắm , từ 2 chấu , 3 chấu kiểu mỹ, 3 chấu kiểu anh , 3 chấu kiểu úc hoặc 2 chấu dẹp hoặc 2 chấu tròn.Công suất cực đại thường sử dụng MCB 63A .

24 da nang 1

4/ Thanh nguồn PDU 6 ổ cắm c13 .

Thanh nguồn điện 6 ổ cắm c13 thì nó khác các loại PDU đa năng ở trên là loại thanh nguồn này chỉ cắm được một loại đầu cắm chuyên biệt là đầu cắm C14 .Còn lại thì về tổng thể nó cũng giống các loại thanh nguồn điện khác.Thương nguồn 6 c13 thì chỉ dung CB 15A hoặc MCB 16A. Giúp lấy điện trực tiếp từ UPS ra cho các thiết bị khác.

8 o c13 4

5/ Thanh nguồn PDU 12 ổ cắm c13.

Loại thanh phân phối nguồn điện 12 ổ cắm này cũng tương tự như thanh phân phối nguồn 6 ổ cắm C13 như trên, nhưng vì thanh nguồn pdu 12 ổ cắm C13 này dài hơn đồng nghĩa với việc dùng cho nhiều thiết bị hơn nên nó sẽ dùng MCB ít nhất là 32A trở lên để có thể bảo vệ tốt được hệ thống của nó.

12 o C13 4

5/ Thanh nguồn PDU 20 ổ cắm C13.

Thanh nguồn pdu 20 ổ cắm C13 này dài hơn đồng nghĩa với việc dùng cho nhiều thiết bị hơn nên nó sẽ dùng MCB ít nhất là 32A trở lên để có thể bảo vệ tốt được hệ thống của nó và thường là dung MCB50A .

20 O C13 4 C19 11

5/ Thanh nguồn PDU 20 ổ cắm C13 Và 4 C19.

Đa số các hệ thống tủ rack loại 42U thì thanh nguồn 20 ổ cắm c13 và 4 C19 này thì thường là một lựa chọn thích hợp nhất, bởi vì nó mang lại hiệu năng cao trong việc thi công và thiết kế hệ thống mạng.

Để mua các loại thanh nguồn cùng với các thiết bị mạng tiện ích khác hãy đến với CÔNG TY TNHH TM-
DV VIỄN THÔNG TIN HỌC ĐẶNG GIA PHÁT, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với công việc:
CÔNG TY TNHH TM-DV VIỄN THÔNG TIN HỌC ĐẶNG GIA PHÁT
Địa chỉ: 86/74 Âu Cơ ,Phường 9 , Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 0902 711 433
Hotline: 0902 711 433
Web: daycapnguon.com / thanhnguonpdu.com
Email: dangnhutrong@gmail.com

Facebook :https://www.facebook.com/capnguon

Zalo : 0902 711 433

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *